Cách lựa chọn bản lề cửa sắt phù hợp ngôi nhà

ban-le-cua-sat-1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ kiện phục vụ cho quá trình hoạt động của cửa nhưng bản lề vẫn là phụ kiện khó thay thế được. Tuy nhiên để lựa chọn loại bản lề cửa sắt tốt và phù hợp là điều không quá dễ dàng. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về bản lề dành cho cửa. Các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Bản lề cửa sắt là gì?

Như chúng ta vẫn biết thì bản lề là một loại phụ kiện được thiết kế theo một chuẩn mực nhất định và chức năng của nó là để làm cấu nối giúp cá cánh cửa được cố định với khung cửa.

Cấu tạo bản lề sẽ có một góc được cố định, góc còn lại sẽ được lưu động để có thể dễ dàng thay đổi được độ mở cánh cửa.

Về chất liệu thì bản lề sẽ được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau chẳng hạn như inox, nhôm, sắt, thép…Tuy nhiên loại bản lề từ inox hoặc từ sắt sẽ được ưa thích hơn cả.

Đối với bản lề sắt cũng vậy, chúng đóng một vài trò hết sức quan trọng trong tuổi thọ của cổng sắt giúp cho cánh cổng sắt được liền khối với khung đồng thời chống đỡ cũng như giữ vững cho cánh cửa. Khi lắp đặt loại bản lề cửa sắt thì chúng ta cần phải chú ý đến chất lượng của bản lề và kỹ thuật lắp đặt để có thể giảm thiểu mọi vấn đề hay xảy ra đối về cánh cửa như sệ cánh, gỉ sét, cánh cửa yếu…

Tư vấn chọn các loại bản lề cửa sắt lớn đẹp và phù hợp

Hiện nay trên thị trường các loại bản lề dành cho cổng sắt rất đa dạng và phong phú, giá thành của các sản phẩm này cũng được đánh giá là có sự chênh lệch lớn. Chính vì thế, người tiêu dùng gặp khá nhiều khó khăn để có thể lựa chọn được mẫu bản lề phù hợp nhất và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất cho ngôi nhà của mình.

Tư vấn chọn các loại bản lề cửa sắt lớn đẹp và phù hợp
Hiện nay trên thị trường các loại bản lề dành cho cổng sắt rất đa dạng và phong phú

>> Xem thêm: BST mẫu cửa sắt 2 cánh đẹp ai cũng tấm tắc khen

Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có thể quyết định nên lựa chọn mẫu bản lề nào nhé:

  • Chất liệu bản lề: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng không chỉ quyết định tới tuổi thọ bản lề mà còn quyết định không nhỏ tới độ bền của cửa. Vì sao chúng ta có thể khẳng định như vậy? Lý do rất đơn giản đó chính là nếu lựa chọn bản lề kém chất lượng thì khó lòng có thể duy trì được tần suất đóng mở cửa liên tục. Chính vì thế bạn hãy lựa chọn mẫu bản lề chịu được áp lực lớn và không bị an gỉ suốt quá trình sử dụng.
  • Kiểu dáng bản lề: Mỗi công trình sẽ có một cấu trúc và thiết kế riêng và mỗi một loại cửa sắt khác nhau sẽ phù hợp với một mẫu bản lề khác nhau. Chính vì thế nếu như bạn lựa chọn loại bản lề không phù hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và đồng bộ của tổng thể cánh cửa.

Gọi tên những loại bản lề cửa thông dụng nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại bản lề được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu mà bạn nên lựa chọn nhé:

  • Bản lề trụ cửa

Được thiết kế có hính dáng hình trụ, thông thường sẽ được lắp đặt cho bản lề cửa 4 cánh, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng cửa sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn vì thế mẫu bản lề này hiện nay ít được sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn vẫn quyết định lắp đặt bản lề này thì hãy thường xuyên tra các loại dầu mỡ để có thể tránh phát ra những tiếng ồn không cần thiết.

  • Bản lề lá cửa sắt

Đây là mẫu bản lề được nâng cấp từ loại bản lề trụ nhưng được thiết kế có nhiều vòng bi hơn. Thông thường thì mẫu bản lề nhau được làm từ chất liệu inox SUS304 và có 4 vòng bi. Chúng có ưu điểm là có độ bền khá cao và khi mở sẽ không phát ra âm thanh. Mẫu bản lề thường được sử dụng cho các loại cánh cửa nhẹ hoặc cho các loại hộp nhỏ.

  • Bản lề trục xoay cửa sắt

Được biết đến với tên gọi là bản lề cối, mẫu bản lề này được thiết kế có 1 góc quay rộng giúp gia chủ đóng mở cửa thoải mái mà không lo cửa bị chảy xệ. Không những thế, chúng ta cũng không phải lo cửa bị kẹt hoặc bị rỉ sét trong quá trình sử dụng.

  • Bản lề cửa tự đóng

Mẫu bản lề này hoạt động dựa theo nguyên lựa cần gạt bản lề. Khi mở cần gạt sẽ gạt cánh cửa sau đó lại đòng lại một cách nhẹ nhàng. Nếu như chúng ta muốn cho cánh cửa hoạt động được bình thường thì có thể gạt bản lề lên phía trên.

Báo giá bản lề cửa sắt trên thị trường hiện nay

Hiện nay với nhiều mẫu bản lề khác nhau thì chúng sẽ có những mức giá khác nhau. Vì vậy sẽ khó có thể có một mức giá chung cho tất cả các loại bản lề.

Báo giá bản lề cửa sắt trên thị trường hiện nay
Hiện nay với nhiều mẫu bản lề khác nhau thì chúng sẽ có những mức giá khác nhau

Ngoài ra giá của bản lề còn phụ thuộc vào kích cỡ của cửa chẳng hạn như với dòng cửa lớn chúng ta phải lắp đặt loại bản lề cửa sắt lớn thì khi đó mức giá của chúng chắc chắn sẽ cao hơn so với bản lề nhỏ.

Chính vì thế để có bản báo giá chi tiết các bạn hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp uy tín.

Vậy là trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách lựa chọn bản lề cửa sắt phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline.