Lưu lại mẫu cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự đẹp tinh xảo

cau-thang-sat-nghe-thuat-biet-thu-1

Hiện nay cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự ngày càng được các nhà kiến trúc để mắt đến bởi thiết kế mang một vẻ đẹp hiện đại xen lẫn chút truyền thống mà không phải mẫu cầu thang nào cũng có được. Chính vì những yếu tố đó mà chúng được sử dụng rộng rãi cho những ngôi nhà biệt thự sang trọng. Hôm nay, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin quan trọng xoay quanh sản phẩm xa xỉ này.

Xu hướng lựa chọn cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự

Cầu thang sắt mỹ thuật đã xuất hiện trong các tòa lâu đài, dinh thự ở các nước Châu Âu từ rất lâu. Tuy nhiên trong gần chục năm trở lại đây, cầu thang sắt mỹ thuật bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam.

Khi mới xuất hiện đa số các mẫu mã sản phẩm còn tương đối phức tạp nên chỉ phù hợp với các công trình kiến trúc cổ điển, các tòa lâu đài, biệt thự lớn.  Nói chính xác hơn thì cách đây khoảng 10 năm thì các sản phẩm sắt mỹ thuật chỉ phù hợp với kiến trúc cổ điển và tân cổ điển chứ không có mẫu mã cho các kiến trúc hiện đại. 

Tuy nhiên, để sản phẩm ngày càng phù hợp hơn ở thị trường Việt Nam thì các đơn vị thi công sản xuất thiết kế thêm nhiều mẫu mã đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng để giới thiệu thêm cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng lan can cầu thang sắt mỹ thuật cho kiến trúc hiện đại.

Đặc tính của cầu thang sắt mỹ thuật nghệ thuật

Cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho các công trình kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thường có hoa văn dày đặc hơn so với những mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho công trình kiến trúc hiện đại.

Đặc tính của cầu thang sắt mỹ thuật nghệ thuật
Cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho các công trình kiến trúc cổ điển và tân cổ điển thường có hoa văn dày đặc hơn so với những mẫu lan can cầu thang sắt mỹ thuật sử dụng cho công trình kiến trúc hiện đại

Các công trình kiến trúc hiện đại chủ yếu là sử dụng nhiều song đứng tô điểm thêm một vài đường cong làm điểm nhấn ấn tượng chứ không sử dụng đường cong hoa văn nhiều như các mẫu mã của kiến trúc tân cổ điển và hiện đại. 

Ngày trước thì chủ nhà ít quan tâm đến tính thẩm mỹ của phần tay vịn lan can bởi vì đây chỉ là phần đảm bảo an toàn để đi lên đi xuống. Nhưng mà ngày nay kiến trúc ngày càng phát triển hơn, nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhà ngày càng tăng cao hơn và đòi hỏi mọi thứ trong nhà ngày càng phải đẹp hơn, chỉnh chu hơn, chính vì vậy khách hàng đã quan tâm đến lan can sắt mỹ thuật nhiều hơn.

Cầu thang sắt mỹ thuật có một lợi thế thu hút chủ nhà hơn so với các loại lan can khác bởi vì nó đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Về độ bền thì có thể sử dụng vĩnh viễn mà không lo bị rỉ sét từ bên trong ra bởi vì đây là sắt đặc 100%. 

So với các loại lan can cầu thang như kính hay gỗ thì lan can cầu thang sắt mỹ thuật vượt trội hơn hẳn về giá trị nghệ thuật cũng như là màu sắc hay mẫu mã. Kính, gỗ, inox đơn điệu và rất nhạt nhòa.

Xuýt xoa với các mẫu cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự cực lộng lẫy

Xuýt xoa với các mẫu cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự cực lộng lẫy
Cầu thang có hoa văn uốn lượn uyển chuyển

>> Xem thêm: Trụ cầu thang sắt mỹ thuật: Những điều bạn cần biết

Xuýt xoa với các mẫu cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự cực lộng lẫy
Chi tiết cầu thang cực kỳ ăn rơ với kiến trúc không gian tổng thể
art iron stairs
Cầu thang sắt tinh tế cho biệt thự hiện đại

Hy vọng qua các mẫu cầu thang sắt nghệ thuật biệt thự trên đây Quý gia chủ đã có thể tìm kiếm cho mình một mẫu thiết kế phù hợp với công trình mình sở hữu. Chúc bạn thành công!