Trụ cầu thang sắt mỹ thuật: Những điều bạn cần biết

tru-cau-thang-sat-my-thuat-3

Với những mẫu cầu thang đẹp mang đến sự sang trọng và lịch lãm cho không gian thì trụ cầu thang cũng là một yếu tố cần quan tâm. Trụ là một trong những chi tiết tạo nên một chiếc cầu thang chắc chắn và hoàn hảo nhất. Cùng chúng tôi khám phá các mẫu thiết kế trụ cầu thang sắt mỹ thuật đẹp và ấn tượng nhất cho không gian nhà đẹp qua bài viết dưới đây.

Trụ cầu thang sắt mỹ thuật là gì?

Trụ cái cầu thang (hay còn gọi là cột deba hay cột cầu thang) được nhiều gia chủ quan tâm khi thi công cầu thang. Cột cầu thang thường được đặt ở đầu của cầu thang, không chỉ vậy các mẫu cột cầu thang đẹp này còn góp phần tạo nên điểm nhấn và vẻ đẹp cho không gian sống. 

Đặc biệt, đối với các thiết kế biệt thự thì cầu thang là phần cần làm nổi bật để phù hợp với kiểu kiến trúc xa hoa, lộng lẫy. Đặc biệt, phải thể hiện được đẳng cấp và cá tính của gia chủ. Trong đó, trụ cầu thang cần có kích cỡ phù hợp, hài hòa với diện tích không gian.

Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, các thiết kế trụ còn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như nét độc đáo cho kiến trúc công trình.

Ưu điểm của trụ cầu thang sắt nghệ thuật

Trụ/ cột cầu thang đẹp là điểm tựa quan trọng mang đến sự vững chắc cho toàn bộ hệ thống lan can. Đây là bộ phận giúp cầu thang không bị rung lắc và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, cột chính cũng là điểm nhấn để lại ấn tượng đầu tiên cho người nhìn. Không gian cầu thang có bắt mắt, sang trọng hiện đại hay không phụ thuộc vào cách chọn loại cột chính.

Ưu điểm của trụ cầu thang sắt nghệ thuật
Đây là bộ phận giúp cầu thang không bị rung lắc và an toàn khi sử dụng

>> Xem thêm: Báo giá thi công mẫu lan can cầu thang sắt cnc đẹp tiện dụng nhất

Ngoài ra, cột cầu thang còn có một số vai trò quan trọng khác như:

Giúp lan can an toàn: trụ có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống cầu thang và trong toàn bộ thiết kế không gian nội thất. Trụ là phần đỉnh của thang và có chức năng cố định giúp lan can không bị rung lắc trong quá trình sử dụng. 

Tạo điểm nhấn thẩm mỹ: một bộ cầu thang chỉ có thể được đánh giá là đẹp và ấn tượng nếu nó có phần trụ cầu thang đẹp, hài hòa với lan can và phù hợp với nội thất của toàn bộ ngôi nhà.

Kích thước trụ cầu thang sắt mỹ thuật đạt chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước chiều rộng của trụ cái cầu thang phụ thuộc nhiều vào kết cấu tay vịn. Hoặc đôi khi phụ thuộc vào từng gu thẩm mỹ của người dùng. 

Dưới đây là kích thước bề rộng thông dụng của những mẫu trụ cầu thang đẹp:

Mẫu trụKích thước chiều rộng
Mẫu trụ nhỏ10cm (còn gọi là D10)
Mẫu trụ trung bình15cm (còn gọi là D15)
Mẫu trụ lớn25cm (còn gọi là D25)
Mẫu trụ cực đại35cm (còn gọi là D35)
Mẫu trụ thường dùng20 cm (còn gọi là D20)

Đón xem các mẫu trụ cầu thang sắt mỹ thuật chuẩn đẹp

Đón xem các mẫu trụ cầu thang sắt mỹ thuật chuẩn đẹp
Trụ cầu thang màu vàng đồng tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà
Đón xem các mẫu trụ cầu thang sắt mỹ thuật chuẩn đẹp
Mẫu thiết kế này phù hợp với nhà phong cách hiện đại cũng như tân cổ
cầu thang đẹp
Cầu thang sắt mang giá trị thẩm mỹ cao

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về công dụng, kích thước theo tiêu chuẩn của trụ cầu thang sắt mỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu trụ cái ấn tượng, mang lại thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của mình. Chúc Quý khách sở hữu ngôi nhà thật đẳng cấp!